Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp giá 150-200 triệu

Mẫu nhà đẹp rất vui được gửi tới các bạn các mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp có giá từ 150-200 triệu. Khi đọc được nội dung cũng như tiêu đề của bài viết có lẽ nhiều bạn sẽ suy nghĩ ngay lập tức là không tin hoặc cảm thấy khó tin nhưng thực tế chúng ta hãy cùng đọc nội dung để chúng tôi phân tích cho các bạn lí do tại sao.

Nếu mà nói xây một căn nhà cấp 4 nhỏ đẹp có giá 150-200 triệu có lẽ là vẫn có đơn giản như công ty chúng tôi đã từng làm tại hà nội chưa kể nếu các bạn thi công tại các vùng nông thôn mức giá này có lẽ còn ít hơn một chút. Vậy yếu tố nào quyết định tới mức giá tiền cũng như kinh phí đầu tư cho căn nhà của bạn. Có lẽ sẽ có rất nhiều các yếu tố quyết định tới giá thành của căn nhà và chúng tôi sẽ nêu ra một vài yếu tố để các bạn có thể biết.

  • Tổng diện tích xây dựng nhà
  • Kiểu kiến trúc nhà
  • Kết cấu nhà cấp 4
  • Phần đất nền
  • Khu vực xây dựng
  • Giá nhân công
  • Giá vật tư hoàn thiện

Chúng ta sẽ cùng đi vào từng phần để thấy được các yếu tố này quyết định như thế nào tới kinh phí xây dựng nhà của bạn.

Tổng diện tích xây dựng nhà: Đối với các mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp giá từ 150-200 triệu thì diện tích xây dựng của nhà khá nhỏ từ 30-50m2, đây là chúng tôi nói tới nếu bạn xây dựng tại các thành phố lớn thì có thể các bạn có thể xây được với diện tích 30-40m2 nhưng nếu bạn xây ở nông thôn thì có thể xây lên tới 50m2 mà vẫn có thể hoàn thiện được. Như vậy là diện tích nhỏ thì sẽ có mức đầu tư nhỏ phù hợp với túi tiền của đại đa số mọi người, các mẫu nhà nhỏ cũng chỉ phù hợp với gia đình có 2 vợ chồng và có thêm 1 con nhỏ mà thôi.

Kiểu kiến trúc nhà: Kiến trúc nhà cấp 4 nhỏ đẹp sẽ quyết định đến các vật liệu hoàn thiện, nếu nhà bạn đơn giản thì tất nhiên chi phí hoàn thiện sẽ thấp, còn nếu quá cầu kì và phức tạp thì chi phí hoàn thiện như ngói, gạch ốp tường cao cấp sẽ rất cao và nó đẩy giá thành thi công lên cao hơn. Vì vậy bạn nên cân đối đến vấn đề này nhé.

Kết cấu nhà cấp 4: Kết cấu là phần quyết định khá nhiều đến giá thành như kết cấu móng bằng gạch sẽ rẻ hơn rất nhiều với kết cấu bằng bê tông vì định mức 1m3 gạch xây và 1m3 bê tông chênh lệch khá nhiều. Đối với các mẫu nhà cấp 4 giá rẻ chúng ta nên lựa chọn phương án xây móng băng gạch và móng nông để tiết kiệm chi phí.

Phần đất nền: Phần này sẽ quyết định bạn có phải gia công thêm cho móng hay không hoặc sẽ quyết định đến kích thước của móng, đất nền yếu thì móng sẽ phải to và sâu hơn, còn nếu đất nền cứng thì móng làm bé và nông vẫn đảm bảo được chất lượng của công trình.

Khu vực xây dựng: Khu vực xây dựng sẽ quyết định đến giá nhân công xây dựng và quyết định tới giá vật tư. Nếu bạn xây nhà ở trong phố các khu đông dân cư việc vận chuyển vật tư ở xa với các xe nhỏ, xe rùa thì rõ ràng nhân công sẽ tăng lên và chi phí thi công nhà bạn sẽ phát sinh. Chưa kể ở các thành phố đông dân giá vật tư có thể còn cao lên tới gấp 2, gấp 3,4 lần so với các vùng nông thôn

Giá nhân công: Giá xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ sẽ quyết định giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí hoàn thiện nhà mình. Tuy rằng không nhiều nhưng mỗi thứ chúng ta có thể tiết kiệm một chút tổng thể sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Giá vật tư hoàn thiện: Giá vật tư sẽ chiếm khá nhiều trong việc hoàn thiện căn nhà của bạn, nhiều người may mắn khi xây nhà đúng dịp giá vật tư giảm và sẽ tiết kiệm được khối, cái đó gọi là may hơn khôn rất khó nói. Vật tư hoàn thiện xây nhà của các bạn bao gồm như cát, đá, xi măng, sắt, thép, gạch và chiếm tới 80% tổng kinh phí đầu tư của căn nhà và nếu bạn có nguồn vật tư tốt của tất cả các vật tư trên thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng đấy.

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp giá 150-200 triệu

Và bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp với nhiều kiểu dáng, các bạn chú ý là đây chỉ là mẫu tham khảo và nếu các bạn làm thì chỉ cần lấy mẫu thôi và điều chỉnh diện tích sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích của lô đất của mình nhé.

Mẫu Nhà Cấp 4 Giá 200 Triệu Netnc4139
Mẫu Nhà Cấp 4 Giá 200 Triệu Netnc4139

Mẫu nhà cấp 4 đầu tiên được thiết kế theo phong cách nhà cấp 4 mái thái đẹp với diện tích thiết kế nhỏ gọn 50m2 đơn giản và hoàn thiện bằng các loại vật tư cao cấp như ngói, gạch ốp tường Inax nên nếu bạn làm thì có thể cân đối lại cách trang trí các vật liệu cao cấp bằng các loại vật liệu rẻ tiền như sơn hoặc gạch ốp tường đơn giản thôi nhé.

Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Netnc4132
Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Netnc4132

Đây cũng là một trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp giá rẻ được thiết kế theo phong cách mái  thái, mái 4 ngói vuông và trang trí bên ngoài cũng không quá cầu kì phức tạp. Cửa đi chính được sử dụng là cửa gỗ tự nhiên và cửa sổ, cửa thông phòng được dùng là cửa nhôm kính việt pháp.

Nhà Cấp 4 Hiện Đại Netnc4134
Nhà Cấp 4 Hiện Đại Netnc4134

Mẫu thiết kế này được kết hợp giữa nhà cấp 4 mái bằng và nhà cấp 4 mái lệch, mai thái khá đơn giản và chi phí thi công cũng không cao, đặc điểm của mẫu nhà này chính là được xây trên lô đất có diện tích khá rộng rãi và diện tích thi công nhà có 40m2 được bố trí với 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và phòng ăn.

Nhà Cấp 4 Mái Bằng Đẹp Netnc4134
Nhà Cấp 4 Mái Bằng Đẹp Netnc4134

Nhà cấp 4 mái bằng với phong cách đơn giản nhẹ nhàng và được thiết kế với cách chia khối để tạo nên các khối kiến trúc. Tông màu chủ đạo chính là sự hòa trộn giữa 2 tông màu trắng và tông màu ghi xanh.

Nhà Cấp 4 Nhỏ Đẹp Giá Rẻ Netnc4135
Nhà Cấp 4 Nhỏ Đẹp Giá Rẻ Netnc4135

Đây cũng là một trong các mẫu thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ với kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng sơn màu trắng kết hợp với các khối được ốp bằng đá rối ốp tường.

Nhà Cấp 4 Giá Rẻ Netnc4136
Nhà Cấp 4 Giá Rẻ Netnc4136

Mỗi một mẫu nhà đều được thiết kế theo một phong cách riêng và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho căn nhà của mình. Tùy thuộc vào quỹ đầu tư của bạn các bạn có thể lựa chọn cho mình một phong cách và một cách trang trí nhà riêng nhé.

Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đẹp Netnc4137
Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đẹp Netnc4137

Đây là mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái lệch, nếu bạn biết cách thi công thì mẫu nhà cấp 4 này sẽ rất đẹp và không tốn kém quá nhiều chi phí. Giải pháp đó chính là chúng ta đổ riềm xung quanh mái và lợp tôn mái ở dưới làm trần thạch cao sẽ giảm bớt được khá nhiều chi phí thi công cho căn nhà của bạn.

Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Thái Đẹp Netnc4138
Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Thái Đẹp Netnc4138

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 này khá cầu kì và phức tạp nhưng nếu bạn xây dựng với diện tích 50-60m2 thì giá thi công cũng không quá cao, nếu tiết kiệm các bạn cũng có thể hoàn thiện được căn nhà với tổng kinh phí đầu tư từ 200-250 triệu.

Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Nhỏ Đẹp Netnc4139
Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Nhỏ Đẹp Netnc4139

Mẫu nhà cấp 4 này cũng có nét giống với mẫu thiết kế trên nhưng có sự thay đổi một chút đó là bên trái có thêm gara xe hay còn gọi là tiền sảnh phụ để gara xe o tô.

Nhà Cấp 4 Mái Bằng Đẹp Giá Rẻ Netnc4140
Nhà Cấp 4 Mái Bằng Đẹp Giá Rẻ Netnc4140

Và đây là mẫu thiết kế cuối cùng mà công ty nhà đẹp muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp được kết hợp giữa mái bằng và mái thái tạo nên một phong cách riêng khá độc đáo và các hình khối được nhấn khá mạnh mẽ và tông màu xanh phù hợp với gia chủ mệnh thủy mẫu nhà cấp 4 này sẽ là một trong các tâm điểm tại các vùng nông thôn với vẻ đẹp riêng và mức chi phí thi công rẻ.

Trên đây là phần giới thiệu sơ bộ của công ty nhà đẹp tới các bạn một vài mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp. Người xưa có câu: ” Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” tức là nếu bạn đang dự định xây nhà chúng ta phải biết cân đối được chi phí để có thể hoàn thiện được căn nhà với mức kinh phí thấp và tuyệt vời hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm thì việc hoàn thiện nhà sẽ không phải quá khó khăn. Đơn cử như chúng tôi đã gặp nhiều chủ nhà tự hoàn thiện nhà của mình tại TP. Hà Nội nhưng đều có thể tự hoàn thiện được với kinh phí từ 4-5 triệu/1m2 chưa kể nếu bạn xây dựng nhà tại các vùng nông thôn thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn rất nhiều.