Cách bố trí phòng cho nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ NETNC4180

Nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái tôn hay nhà cấp 4 mái ngói là kiểu kiến trúc vô cùng quen thuộc ở mỗi vùng quê Việt Nam. Tuy nhiên với sự phát triển và sáng tạo không ngừng nghỉ, các nhà kiến trúc sư đã mang đến cho căn nhà cấp 4 một luồng không khí mới với kiểu thiết kế mái lệch ấn tượng. Việc đổ mái lệch về cơ bản cũng khá giống mái bằng tuy nhiên độ dốc của hai bên khác nhau đem lại hiệu ứng lạ mắt cho người nhìn. Để tìm hiểu rõ hơn về kiểu nhà này mời các bạn đến với mẫu nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ được VTKong thiết kế và thi công cho gia đình anh Nhâm tại Trà Vinh.

Mặt bằng nội thất và cách bố trí phòng hợp lý cho nhà cấp 4

Vì diện tích nhỏ nên với mẫu nhà cấp 4 muốn có được cách phân chia các phòng hợp lý nhất bạn nên dựa vào những yếu tố sau:

Thứ nhất đó là diện tích xây nhà. Mỗi căn nhà sẽ có diện tích khác nhau, hình dáng khác nhau, tùy thuộc vào đó mà có cách phân chia phù hợp. Áp dụng với căn nhà cấp 4 mái lệch của gia đình anh Nhâm, với diện tích xây nhà 6x23m nên vị trí của mỗi gian phòng được phân bố dọc theo chiều sâu của căn nhà. Từ sảnh chính vào các phòng được sắp xếp lần lượt như sau: phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Đây là cách bố trí hợp lý cho căn nhà cấp 4. Vì diện tích nhỏ nên bàn thờ được đặt ngay tại phòng khách. Phòng bếp được đặt ở cuối nhà và có cửa phụ có tác dụng thông gió và giúp cho căn nhà luôn thoáng mát, mùi thức ăn của gian bếp sẽ không ảnh hưởng tới phòng khách và phòng ngủ. Hơn thế nữa, thiết kế cửa phụ còn rất thuận tiện cho đi lại.

Mặt Bằng Nội Thất Nhà Cấp 4 Mái Lệch Giá Rẻ.
Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ.

Yếu tố thứ hai đó chính là xác định nhu cầu sử dụng. Nhu cầu sử dụng sẽ bao gồm số lượng thành viên và gia chủ muốn sử dụng các phòng với mục đích như thế nào. Chẳng hạn như gia chủ là một đầu bếp thì cần không gian phòng bếp rộng rãi, thoáng mát hơn còn nếu công việc của gia chủ cần tiếp khách nhiều thì phòng khách cần được thiết kế chỉn chu, đẹp đẽ hơn và là bộ mặt của cả nhà. Căn nhà cấp 4 của anh Nhâm chủ yếu để sinh hoạt chung cho cả gia đình nên mọi thiết kế được xây dựng hài hòa nhất và tiện nghi nhất. Chúng tôi thiết kế 2 phòng ngủ vì gia đình chỉ có bố mẹ và 1 đứa con sinh sống.

Ngoài hai yếu tố mà chúng tôi kể trên để có cách phân chia tốt nhất bạn cũng nên chú trọng đến yếu tố phong thủy. Xây nhà theo phong thủy giúp cho bạn tránh được những rủi ro, sự cố không đáng có trong tương lai cũng như cảm thấy an tâm hơn, gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt.

Chi tiết mẫu nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ

Sau khi đã phân bổ diện tích các phòng cho căn nhà hợp lý, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là thiết kế cho phần mặt tiền thực sự ấn tượng bởi đó chính là bộ mặt của gia chủ. Dưới đây là thông tin chi tiết về căn nhà cấp 4 của anh Nhâm tại Trà Vinh, các bạn hãy theo dõi tiếp xem phần mặt tiền được chúng tôi thiết kế như thế nào nhé.

  • Chủ đầu tư: Anh Nhâm
  • Địa điểm: Trà Vinh
  • Diện tích nhà: 6x23m
  • Tổng kinh phí đầu tư: 800 triệu
  • Mã SP: NETNC4180
Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Mái Lệch Giá Rẻ.
Mặt tiền nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ.

Thiết kế theo phong cách hiện đại nên nhìn vào mặt tiền của căn nhà bạn sẽ thấy cấu trúc khá đơn giản nhưng không hề thô sơ, đơn điệu. Mái chéo là điểm ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào phần mặt tiền của căn nhà. Phối hợp với lối kiến trúc truyền thống cùng cột trụ hình chữ nhật và bậc tam cấp giúp cho căn nhà hiện lên khang trang, bề thế.

Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Lệch Giá Rẻ Ấn Tượng.
Thiết kế nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ ấn tượng.

Một lối đi nhỏ bên cạnh nhà được chúng tôi thiết kế để thuận tiện đi lại cho các thành viên. Nhà có chiều sâu 23m nên việc thiết kế lối đi như này tạo thêm được không gian sinh hoạt ngoài trời cùng như không gian để phương tiện vô cùng hợp lý.

Nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ là mẫu nhà mới xuất hiện trong những năm gần đây. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà cấp 4 hay bất kì mẫu nhà nào khác hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất.