Cầu thang đẹp mang đến tài lộc cho gia chủ

Cầu thang không chỉ có mục đích kết nối các không gian trong gia đình. Mà nó còn có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà nhà. Nếu gia chủ biết cách thiết kế cầu thang đẹp, đúng phong thủy còn có thể mang đến tài lộc, vượng khí cho chính gia đình mình!

Các loại cầu thang đẹp

Nói đến thiết kế nội thất, thiết kế cầu thang, có rất nhiều kiểu dáng đẹp, sang trọng để chủ nhà có thể lựa chọn cho căn nhà tương lai của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các loại cầu thang và các lưu ý khi thiết kế cầu thang đẹp.

Cầu thang đơn giản: Cầu thang có độ dốc vừa phải, được thiết kế thanh thoát, nhẹ nhàng không qua phức tạp. Cầu thang này rất hợp với những ngôi nhà thấp tầng.

Cầu Thang Đẹp
Cầu thang đơn giản giúp căn nhà trở nên thanh thoát

Cầu thang chữ L: Cầu thang chữ L hay còn gọi là cầu thang đổi chiều 90 độ. Có nghĩ đến đoạn đổi chiều về hướng đi lên của ngôi nhà, các kiến trúc sư sẽ thiết kế cho chúng đổi chiều 1 góc vuông 90 độ. Cầu thang này sẽ giúp ngôi nhà tiết kiệm diện tích và có thể xây dựng các tiểu cảnh, vườn treo đẹp dưới chân cầu thang

Cầu Thang Đẹp
Phía dưới cầu thang chữ L có thể trang trí, tận dụng không gian

Cầu thang chữ U: Hay còn gọi là cầu thang đổi chiều 180 độ. Về cơ bản, cầu thang chữ U có cơ sở lý thuyết giống cầu thang chữ L. Nhưng đến bậc chiếu nghỉ đổi chiều sẽ được các kiến túc sư thiết kế xoay 180 độ theo chiều hướng lên trên của căn nhà.

Cầu Thang Đẹp
Chân cầu thang chữ U sẽ rất đẹp nếu chủ nhà trang trí tiểu cảnh

Cầu thang uốn cong: Trên lý thuyết đây là cầu thang chữ L nhưng thay vì thiết kế vuông vức thì sẽ được biến tấu thành những đường cong mềm mại. Điều này sẽ tăng tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, gia đình muốn thiết kế thi công cầu thang uốn cong sẽ cần tuân thủ các số liệu trên bản vẽ. Khi thiết kế, các kiến trúc sư sẽ tính toán rất kỹ về độ an toàn của cầu thang.

Cầu Thang Đẹp
Mang những đường nét thanh thoát, dịu dàng – cầu thang uốn cong mang tính thẩm mỹ cao

Cầu thang xoắn ốc: Cầu thang xoắn ốc là loại cầu thang mang tính thẩm mỹ rất cao. Thường có trong những thiết kế nội thất cổ điển hoặc tân cổ điển. Mang đến sự sang trọng, uy nghi. Loại cầu thang này rất dược ưa chuộng bởi vẻ đẹp và chúng mang lại và kiến căn nhà trở nên thông suốt và thoáng khí hơn.

Cầu Thang Đẹp
Cầu thang xoắn ốc mang cảm giác sang trọng và uy nghi

Phong thủy đặt cầu thang đẹp

Mẫu nhà đẹp sẽ là những căn nhà đáp ứng được đầy đủ các yếu tố như kiến trúc, tính thẩm mỹ và đáp ứng dược các yếu tố về phong thủy trong nhà. Nếu gia chủ tuân theo những quy tắc sau đây, chắc chắn sẽ mang đến thật nhiều may mắn và vượng khí cho gia đình.

Vị trí đặt cầu thang đẹp

Vạn vật trên đời, vật nào cũng có những vị trí của riêng nó. Khi thiết kế nội thất nhà phố nhất định gia chủ cần chú ý tới vị trí đặt cầu thang.

Để có được những may mắn trong nhà, cầu thang không được đặt từ sau nhà đi lên, điều này sẽ khiến căn nhà vượng suy.

Cầu Thang Đẹp

Gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Thứ hai, không đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí. Điều này sẽ mang đến nhiều điều không tốt lành với gia chủ. Chân cầu thang có thể tận dụng làm nhà kho hoặc dựng tiểu cảnh.

Thứ ba, không đặt cầu thang giữa nhà hoặc từ chính cửa ra vào. Khi đặt tại các vị trí này sẽ khiến gia đình gặp xung đột bởi các luồng khí, vượng khí không thông.

Tham khảo: Phòng thờ đẹp bày trí đúng phong thủy rước lộc tài

Số bậc cầu thang đẹp

Hãy đặt số bậc cầu thang theo bậc “sinh” trong chu kỳ “sinh, lão, bệnh, tử”. Cách tính như sau: Số bậc = 4n +1, có nghĩa số bậc sẽ là các số lẻ 17, 19, 21, 25,..

Sự sinh nổi của muôn loài chính là sự khởi đầu, sự sinh sôi, nảy nở. Điều này trong phong thủy là điềm lành, niềm vui, là sự máy mắn. Vì thế gia chủ nên chọn các bậc cầu thang ứng với bậc “sinh” để cầu mong cho gia đình luôn gặp sự may mắn, như ý, hoan hỉ.

Hãy thiết kế cầu thang kín

Tại sao lại cần thiết kế cầu thang kín? Hiện nay có rất nhiều thiết kế để câu thang hở nhưng điều này quả thực đi ngược so với phong thủy.

Các bậc cầu thang kín nhau sẽ khiến vượng khí được thông suốt giữa các phòng trong nhà, từ dưới lên trên.

Nếu các bậc cầu thang để hở, vượng khi tỏng nhà sẽ bị phân tán, khiến gia chủ không gặp nhiều may mắn, công việc hay gặp khó khăn.

Thiết kế tiểu cảnh cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy cầu thang

Để trang trí phần tiểu cảnh dưới cầu thang, gia chủ nên chọn các cây hợp phong thủy với mệnh chủ trong nhà. Hoặc gia chủ có thể dùng các cây phát lộc đặt dưới chân cầu thang nhằm tăng vượng khí, khai thông lộc tài, mang lại may mắn và sức sống cho căn nhà.

Cầu Thang Đẹp

Gia chủ nên chọn các cây hợp phong thủy với mệnh chủ trong nhà để trang trí chân cầu thang

Ngoài mang tinh chất phong thủy, khi gia chủ xây dựng tiểu cảnh như vậy cũng tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà và đồng thời khiến căn nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Đối với những căn nhà có thể đất phức tạp hoặc quý vị có có bất kỳ những đắn đo nào về việc làm cầu thang. Hãy liên hệ với VTKong qua hotline 0976012358 hoặc để lại thông tin liên hệ. Tôi sẽ phản hồi lại sớm thôi!