Mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi: Điểm nhấn độc đáo trong kiến trúc

Xây dựng bể bơi trong nhà là xu hướng đi cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay. Khi nhu cầu chất lượng cuộc sống tang cao đi kèm với nó là mong muốn đáp ứng không gian sống cũng tăng lên. Thiết kế nhà đẹp không chỉ để ở mà còn để hưởng thụ và đầy đủ công năng sử dụng. Hiện nay rất nhiều biệt thự được trang bị bể bơi để đáp ứng về thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cần thiết cho ngôi nhà. Hãy cùng VTKONG tìm hiểu những mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi đẹp và những lưu ý khi thiết kế bể bơi trong nhà.

Bơi
Mẫu biệt thự có bể bơi nâng tầm giá trị cho cuộc sống và ngôi nhà của bạn

Nguyên tắc khi xây dựng mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi

Vị trí đặt bể bơi

Vị trí xây dựng bể bơi trong biệt thự 3 tầng thường ở phía trước của biệt thự, vì theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có được nhiều lộc tài đến. Trường hợp nhà đặt thế hướng sơn thì khi thiết kế nhà vườn bể bơi cần đạt ở sau nhà nó giúp cho năng lượng xấu được chuyển hóa, vì vậy, không phải khi nào bể bơi đặt trước nhà cũng là tốt nhất. Khoảng cách hợp lý nên thiết kế bể bơi nằm cách nhà khoảng 30m.

Hướng của bể bơi

Một bể bơi được đặt đúng hướng sẽ giúp làm giảm năng lượng âm của bể bơi. Do đó hướng phù hợp nhất để đặt bể bơi trong biệt thự là Đông và Đông Nam bởi thuộc hành Mộc và tránh hướng Nam (hỏa) xung khắc về phong thủy. Việc chọn hướng hồ bơi khá quan trọng và nếu chọn hướng xấu dễ sinh ra những hiểm họa và mất đi tài lộc, thay vị sinh vượng khí.

Mẫu Biệt Thự 3 Tầng Có Bể Bơi 2
Hãy chú ý đến hướng và vị trí của bể bơi để mang lại tài lộc cho gia chủ

Kích thước của bể bơi

Khi thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi  nếu bể bơi quá lớn so với ngôi nhà vì năng lượng âm từ bể bơi sẽ lấn át hết năng lượng dương của ngôi nhà. Mặc dù kích thước không cố định tùy theo từng sở thích của gia chủ nhưng bạn nên cân nhắc xây dựng nhỏ hơn so với diện tích nhà ở để đảm bảo cân đối cả về mặt phong thủy.

Hình dáng bể bơi

Hình dáng tốt nhất trong phong thủy là hình cong, uốn lượn như hình tròn, bầu dục. Đối với hồ bơi biệt thự nói riêng và hồ nước trong không gian kiến trúc nói chung việc lựa chọn kiểu hình vuông, có góc nhọn có thể đẹp về thẩm mỹ như lại không tốt về phong thủy, dễ mang đến các năng lượng xấu. Đặc biệt điều càng phải thận trọng đối với các thiết kế hồ bơi trong nhà nên là hình đa giác, không góc nhọn. Tuy nhiên hiện nay các mẫu biệt thự hình vuông rất được ưa chuộng, thông thường gia chủ sẽ đặt các chậu cây ở các góc để hóa giải điều xấu nhờ vào khả năng cân bằng nguồn năng lực.

Các Mẫu Biệt Thự 3 Tầng
Hình dáng của bể bơi cũng ảnh hưởng đến phong thủy, nếu bạn làm hình vuông hãy đặt các chậu cây ở góc bể để cân bằng năng lượng

>> Xem ngay: Biệt thự 3 tầng tân cổ điển thanh lịch sang trọng NETBT3T16

Chi phí khi xây dựng mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi

Chi phí xây dựng mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi không cố định mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số yếu tố điển hình ảnh hưởng đến chi phí các bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Vật liệu sử dụng xây dựng hồ bơi: xi măng đến đá hoa cương, cẩm thạch, lát bằng bê tông, gạch hoặc vinyl lót, mọi vật liệu bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến giá hồ bơi của bạn.
  • Diện tích độ sâu thiết kế hồ bơi biệt thự.
  • Chi phí cho đơn vị thiết kế và thi công hồ bơi biệt thự.
  • Thiết kế ngoại thất, không gian ngoại cảnh.
  • Hình dạng và vị trí thi công biệt thự ở đâu: mặt đất/nổi ở sân vườn, trong nhà 1, 2 ,3 tầng hay trên sân thượng của biệt thự hay bể bơi âm lòng đất/âm đất sẽ ảnh hưởng tới chi phí thi công, loại vật liệu…
  • Các thiết bị trang bị hồ bơi và bảo trì, bảo dưỡng và các chi phí phát sinh, bổ sung khác.

Thông thường, chi phí xây dựng trung bình đối với bể bơi có đường kính 6m trên mặt đất rơi vào khoảng 150 triệu đồng. Nếu bể bơi trong lòng đất với kích thước 50m2 trở lên thì chi phí này có thể lên tới 500 triệu đồng.

Các mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi độc đáo nhất

Biệt Thự 3 Tầng Có Bể Bơi
Mẫu số 1: Không gian sống tiện nghi và hiện đại
Biệt Thự 3 Tầng Có Bể Bơi Đẹp
Mẫu số 2: Nhu cầu của gia đình sẽ được đáp ứng trọn vẹn cả về thể chất lẫn tinh thần
Bể Bơi Trong Biệt Thự 3 Tầng
Mẫu số 3: Bể bơi giúp ngôi nhà trở nên tinh tế hơn bao giờ hết
Biệt Thự 3 Tầng Có Bể Bơi Riêng
Mẫu số 4: Biệt thự 3 tầng này trở hơn đẳng cấp hơn hẳn khi thiết kế thêm bể bơi

Trên đây là những mẫu biệt thự 3 tầng có bể bơi và những lưu ý cần biết khi thiết kế và thi công chúng. Một căn biệt thự có bể bơi không chỉ phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của gia chủ mà còn nâng tầm giá trị của căn biệt thự. Tại VTKONG, chúng tôi không chỉ thiết kế và thi công biệt thự 3 tầng có bể bơi mà còn thiết kế thi công tất cả những mẫu nhà khác như: nhà phố 3 tầng, 2 tầng, biệt thự 1 tầng, 2 tầng … với đa dạng phong cách khác nhau. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng kịp thời nhé!