Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc: có nên xây?

Từ lâu nhà mái dốc đã trở nên phổ biến và thể hiện vẻ đẹp truyền thống rất cổ điển của người Việt Nam ta. Đặt trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu sử dụng của con người ngày càng thay đổi kéo theo sự thay đổi trong kiến trúc mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc. tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp ban đầu mà chỉ thay đổi kết hợp cho phù hợp thẩm mỹ hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu xem có nên xây nhà biệt thự 2 tầng mái dốc hay không nhà những ưu điểm nó mang lại qua bài viết này.

Có nên xây mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc hay không?

Như đã nói ở trên, nhà mái dốc mang vẻ đẹp truyền thống của vùng quê Việt Nam từ trước đến nay. Mặc dù hiện tại thẩm mỹ kiến trúc thay đổi nhưng vẻ đẹp vốn có của nhà mái dốc vẫn được giữ nguyên là lưu truyền. Tâm lý chung của khách hàng là được sở hữu các mẫu nhà đẹp theo xu hướng và quan niệm thẩm mỹ chung của thời đại, nên VTKONG.NET luôn kết hợp hoàn hảo giữa lối kiến trúc xưa và nay để tạo ra những sản phẩm giá trị nhất.

Đối với câu trả lời có nên thiết kế và xây dựng mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc thì chúng tôi xin trả lời là có. Trước hết là bởi công năng tuyệt vời của nó. Mái dốc được cho là đặc biệt phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở nước ta.Với độ thoải tương đối, mái dốc đẩy nhanh quá trình thoát nước tự nhiên, chống thấm, dột hiệu quả. Ngoài ra, về mặt thẩm mỹ mái dốc giúp căn biệt thự trở nên thanh thoát, cao ráo hơn, góp phần tạo nên vẻ đẹp khang trang cho toàn bộ công trình.

Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Dốc 1
Nhà mái dốc mang lại vẻ đẹp truyền thống

Ưu điểm – nhược điểm nhà mái dốc

Đầu tiên nên hiểu nhà mái dốc là như thế nào? Nhà mái dốc (mái thái) là kiểu nhà ở thấp tầng có phần mái đưa ra khỏi thân nhà từ 60cm đến 150cm để làm nổi bật hình khối kiến trúc đặc trưng. Căn cứ vào hình thức mặt bằng và yêu cầu về độ dốc, có 4 kiểu hình thức chính như sau: mái một dốc, mái hai dốc, mái bốn dốc và mái bốn dốc kiểu hai trái.

Ưu điểm:

  • So với mái bằng, mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc mang nét thẩm mỹ nổi bật hơn với vẻ đẹp trang nhã về kiến trúc. Mái dốc góp phần tạo hình kiến trúc cho công trình.
  • Kiến trúc mái dốc được ứng dụng linh hoạt trên mọi diện tích đất, từ nhà ở đơn giản đến biệt thự nhà phố, từ nông thôn đến thành thị, …
  • Nhà mái dốc giúp nước mưa chảy nhanh, chống thấm, chống dột.
  • Nhà mái dốc mang đến không gian thoáng đãng, mát mẻ với chức năng giải nhiệt cao và thoáng khí.

Nhược điểm:

  • Di chuyển, thao tác trên mái dốc khó hơn mái bằng.
  • Nhà mái dốc theo kiểu mái ngói, mái thái thường có chi phí phí xây dựng cao hơn các loại khác.
  • Diện tích mái không được tận dụng như mái bằng.

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc đẹp

Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Dốc Tại Thạch Thất
Mẫu số 1
Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Dốc Tại Vĩnh Phúc
Mẫu số 2
Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Dốc Tại Đan Phượng
Mẫu số 3
Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Dốc Tại Thái Bình
Mẫu nhà mái dốc đẹp tại Thái Bình
Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Dốc Tại Thường Tín
mẫu nahf mái dốc đẹp tại Thường Tín
Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Dốc Tại Thái Bình 2
Mẫu nhà mái dốc đẹp tại Thái Bình khác
Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Dốc Hiện Đại
Mẫu nhà mái dốc hiện đại

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc mang lại tính thẩm mỹ cao trong kiến trúc và trở thành xu hướng trong nhiều năm gần đây. Không chỉ biệt thự 2 tầng mà ngay cả biệt thự vườn 1 tầng, biệt thự 3 tầng … đều có thể sử dụng mái dốc trong thiết kế và thi công nhà đẹp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với VTKONG để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé! Xin cảm ơn.