Mẫu nhà thái 1 tầng đẹp, biệt thự mái thái 250m2 NETBT1T68

Mẫu nhà thái 1 tầng đẹp hôm nay vtkong giới thiệu đến các bạn được xây dựng với quy mô rất lớn 250m2. Đây vừa là lợi thế cũng vừa là khó khăn đối với đội ngũ thiết kế chúng tôi. Lợi thế vì chúng tôi được thỏa sức sáng tạo, không bị bó hẹp bởi diện tích như nhà phố hay bó hẹp về kinh phí như nhà cấp 4. Tuy nhiên khó khăn mà chúng tôi gặp phải đó chính là việc phân chia công năng và lựa chọn nội thất cho căn nhà sao cho phù hợp. Nhà xây ra lớn quá mà lại không dùng hết thì thật là lãng phí. Chính vì vậy để lên được công năng cho căn nhà VTKong đã có một khoảng thời gian rất dài để khảo sát thực địa cũng như nhu cầu, mong muốn của gia chủ.

Mảnh đất xây dựng căn nhà có chiều rộng là 24m và chiều sâu lên đến 40m nên chúng tôi phân chia nhà thành 2 khối. Trong đó khối chính là mẫu biệt thự 1 tầng mái thái và nối liền sang là nhà phụ chứa công năng của phòng bếp, phòng kho và nhà vệ sinh cho người giúp việc. Và dưới đây là thông tin chi tiết hơn về căn biệt thự:

  • Chủ đầu tư: Chú Trung
  • Địa chỉ: Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc
  • Diện tích xây dựng: 250m2
  • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 1.5 tỷ

Phối cảnh mẫu nhà mái thái 1 tầng đẹp tại Vĩnh Phúc

Mẫu Nhà Mái Thái 1 Tầng Đẹp Netbt1T68.
Mẫu nhà mái thái 1 tầng đẹp NETBT1T68.

Nhìn vào phần mặt tiền có lẽ bạn sẽ hình dung ra đây là căn biệt thự hình chữ L nhưng thực chất lại tách biệt hoàn toàn với nhau. Chỉ là khoảng cách tách biệt không quá lớn để gia chủ thuận tiện đi lại. Thông thường nhà hình chữ L được rất nhiều người tránh vì hình dáng của nó như “mũi dao đâm thẳng vào nhà” và nếu không biết cách hóa giải nhà sẽ luôn xảy ra xung đột, sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng bị ảnh hưởng không tốt.

Cả nhà chính và nhà phụ đều được thiết kế với cùng một cấu trúc tạo sự cân đối cho toàn bộ căn nhà với mái thái đỏ, tường trắng, cửa nhôm kính và các chi tiết phào chỉ nhẹ nhàng, mềm mại.

Phối Cảnh Mẫu Nhà Mái Thái Hiện Đại Netbt1T68.
Phối cảnh mẫu nhà mái thái hiện đại NETBT1T68.

Nhìn vào mẫu nhà này bạn sẽ cảm thấy sự gần gũi, quen thuộc đến lạ thường bởi có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Tính hiện đại được thể hiện rõ nét hơn ở những đường khối vuông vức, đơn giản tạo sự sang trọng, bề thế. Và tính truyền thống được giữ lại ở căn nhà đó chính là hệ thống cột trụ hình chữ nhật, bậc tam cấp và hồ cá trang trí ở phần mặt tiền. Hai phong cách là sự bổ sung cho nhau đến hoàn hảo tạo nên nét đặc trưng hiếm có của căn nhà.

Mặt bằng bố trí nội thất mẫu nhà mái thái 1 tầng đẹp.

Mặt Bằng Bố Trí Nội Thất Biệt Thự 1 Tầng Mái Thái Netbt1T68.
Mặt bằng bố trí nội thất biệt thự 1 tầng mái thái NETBT1T68.

Đây là mặt bằng bố trí nội thất của căn biệt thự. Nếu không phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm rất khó để bạn lên được một bản vẽ chi tiết như thế này. Có rất nhiều người chủ quan không thuê thợ thiết kế vì nghĩ nó không cần thiết. Và đó là quan điểm sai lầm. Bản vẽ được coi như xương sống của toàn bộ công trình. Nếu không có nó cũng giống như “tay không bắt giặc” không chỉ tốn kém thời gian, tiền bạc mà tác phẩm làm ra còn không theo như mong muốn.

Quay trở lại với căn biệt thự mái thái của gia đình chú Trung tại Vĩnh Phúc. Công năng của căn nhà bao gồm 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 3 nhà vệ sinh rất rộng rãi. Chắc chắn đây là căn nhà mơ ước của rất nhiều người.

Dự kiến cuối năm nay căn nhà sẽ được hoàn thiện và khi có hình ảnh thực tế chúng tôi sẽ gửi đến các bạn tham khảo. Bạn có thể theo dõi các mẫu nhà khác trên website của chúng tôi hoặc nếu có thắc mắc gì về mẫu nhà có thể để lại bình luận cuối bài hoặc gọi trực tiếp về tổng đài Hotline của chúng tôi.