Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái 160m2 tại Sóc Sơn NETBT2T227

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái VTKong giới thiệu đến quý vị và các bạn hôm nay là mẫu nhà có kiến trúc vô cùng độc đáo được thiết kế theo phong cách hiện đại. Ngôi nhà được xây dựng trên tổng diện tích 160m2 với diện tích mặt tiền khá rộng 9×11.2m. Đây là mẫu nhà đẹp đã được chúng tôi thiết cho một gia chủ tại Thạch Thất – Hà Nội vài năm trước và đến nay vẫn được anh Quận lựa chọn. Anh tâm sự với chúng tôi rằng rất thích cách thiết kế sảnh tầng 2 của nhà nên đã quyết định lựa chọn làm theo mẫu nhà này. Và dưới đây là những thông tin chi tiết của căn nhà.

  • Chủ đầu tư: Anh Quân
  • Diện tích đất: 10x20m
  • Diện tích nhà: 9×11.2m
  • Tổng diện tích xây dựng: 160 m2
  • Địa điểm xây dựng: Sóc Sơn

Mặt bằng bố trí nội thất biệt thự 2 tầng mái thái

Mặt Bằng Định Vị Công Trình Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái.
Mặt bằng định vị công trình biệt thự 2 tầng mái thái.

Mặt bằng bố trí nội thất là một trong những công đoạn mất khá nhiều thời gian khi xây dựng nhà bởi nếu không biết cách bố trí khoa học, mọi nội thất của sẽ trở nên lộn xộn, thiếu thống nhất và làm mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà. Tuy mất thời gian nhưng việc có được một bản thiết kế trước khi thi công xây dựng sẽ giúp cho bạn có được một định hình rõ ràng về căn nhà và dự trù được khoản kinh phí phù hợp. Rất nhiều gia đình ở nông thôn chủ quan không thuê thiết kế riêng nên đã phải chịu rất nhiều chi phí phát sinh không đáng có. Xây nhà là chuyện quan trọng của cả một đời người, không chỉ mất kinh phí trước mắt nếu bạn không có sự chuẩn bị trước, rất nhiều vấn đề khác có thể phát sinh và gây hậu quả khó lường.

Mặt Bằng Bố Trí Nội Thất Tầng 1 Của Mẫu Nhà Vuông 2 Tầng Mái Thái.
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 của mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái.

Sau rất nhiều lần suy tính và bàn bạc với gia chủ bản vẽ mà các bạn nhìn trên đấy chính là bố trí nội thất trong biệt thự 2 tầng của gia đình anh Quân tại Sóc Sơn. Dưới tầng 1 chúng tôi thiết kế với công năng bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp-ăn và 2 phòng ngủ. Nhà vệ sinh được đặt liền kề cầu thang để tiết kiệm thêm diện tích xây dựng. Công năng của tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ và 1 sân chơi rộng rãi. Với khoảng sân này, gia chủ hoàn toàn có thể tạo thêm một không gian xanh để bàn trà ngoài trời vô cùng thoải mái.

Phối cảnh chi tiết biệt thự 2 tầng tại Sóc Sơn

Phối Cảnh Mặt Tiền Biệt Thự 2 Tầng.
Phối cảnh mặt tiền biệt thự 2 tầng.

Trên tổng diện tích xây dựng 160m2 với mặt tiền rộng 9m gia chủ đã lựa chọn phong cách hiện đại cho căn nhà của mình. Tuy rằng với diện tích rộng như này gia chủ hoàn toàn có thể chọn kiểu thiết kế cầu kì, phức tạp hơn để tăng thêm sự độc đáo nhưng mỗi phong cách sẽ mang đến nét đẹp riêng và chúng tôi tôn trọng quyết định của gia chủ. Thiết kế đơn giản với sự kết hợp hài hòa về màu sắc giúp căn nhà toát lên với vẻ đẹp nhẹ nhàng, lôi cuốn.

Một Góc Nghiêng Khác Từ Phối Cảnh Biệt Thự 2 Tầng.
Một góc nghiêng khác từ phối cảnh biệt thự 2 tầng.
Mẫu Nhà Vuông 2 Tầng Mái Thái Theo Phong Cách Hiện Đại.
Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái theo phong cách hiện đại.

Hệ thống bậc tam cấp cùng với hai cột trụ lớn là những nét kiến trúc vô cùng quen thuộc ở Việt Nam. Nó giúp cho căn nhà thêm bề thế, sang trọng hơn. Cùng với đó là hệ thống mái thái hiện đại kết cấu hoàn hảo giữa hai tầng tăng thêm tính thẩm mỹ. So với mái bằng, mái thái luôn tạo không gian thoáng mát, dễ chịu nhờ khả năng chống nóng, tản nhiệt tốt.

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý vị và các bạn những thông tin chi tiết nhất về mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái của gia đình anh Quân tại Sóc Sơn. Nếu bạn muốn xem bản vẽ chi tiết hơn của căn nhà hoặc đang có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ở hãy liên lạc với VTKong qua số điện thoại Hotline để nhận được hỗ trợ tốt nhất.