Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp ở Quảng Ninh NETNTH4139

Kiến trúc nhà thờ họ đẹp xưa được lưu giữ và truyền lại qua nhiều biến cố lịch sử trong mấy năm gần đây các công trình nhà thờ họ đẹp, từ đường, nhà gỗ kẻ truyền đang dần được phục dựng và xây mới. Điều đáng mừng là sự xuất hiện ngày càng nhiều các ngôi nhà thờ họ và các ngôi nhà gỗ đã minh chứng rằng đó là một nét đẹp trong văn hóa và ngành kiến trúc Việt Nam. Ngày nay khi đời sống được no đủ, nhiều gia đình, dòng tộc muốn xây dựng một ngôi nhà thờ tổ, nơi để con cháu nhớ đến nguồn gốc, tổ tiên, vì vậy mà kiến trúc nhà thờ họ đẹp ngày càng xuất hiện nhiều đặc biệt trong các làng quê. Nhà thờ dòng họ là một nơi linh thiêng đối với mỗi người, nhất là với nét văn hóa của người Việt Nam. Bất kỳ ai dù đi xa hay đi gần đều luôn hướng về cội nguồn sinh ra mình. Hàng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là ngày các con, các cháu khắp bốn phương hội tụ thắp hương tổ tiên, cùng tưởng nhớ về cội nguồn của chính mình. Là nơi lưu giữ cội nguồn của dòng họ nên những mẫu nhà thờ tổ được thiết kế mang đậm phong cách kiến trúc tâm linh. Bên cạnh đó mẫu nhà thờ họ đơn giản ngày nay cũng kết hợp cả các chất liệu, vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, cốt thép, đá băm,… để ngôi nhà gỗ kiên cố hơn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn một mẫu nhà thờ họ đẹp được chúng tôi thiết kế cho chú Tuyên ở Quảng Ninh gần đây. Có cuộc nói chuyện với chú, chúng tôi được biết chú đã ấp ủ dự định này cũng khá lâu rồi. Chú chia sẻ rằng:” Chú cũng cao tuổi rồi và đã về hưu, chú thì có mảnh đất rộng nhưng muốn làm một căn nhà thờ nhỏ khang trang để làm nơi thờ cúng sau này nên chú muốn thiết kế một ngôi nhà thờ mong các cháu giúp chú”.Sau khi tư vấn và trao đổi cụ thể với chú về quá trình làm việc chúng tôi bắt tay vào thiết kế cho chú và kết quả đó chính là mẫu nhà thờ hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn dưới đây . Mẫu nhà thờ họ 3 gian có lối kiến trúc khá giống với nhà ở dân gian ngày xưa. Sử dụng chất liệu gỗ, màu gỗ làm màu chủ đạo tạo nên nét cổ kính cho nhà thờ họ. Hiện công trình đang trong giai đoạn chuẩn bị thi công và sau một thời gian nữa mẫu nhà thờ họ đẹp này sẽ được đưa vào sử dụng. Mong rằng bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người. Chúc mọi người có một tuần làm việc vui vẻ!

Thiết kế mẫu nhà thờ họ đẹp ở Quảng Ninh

Phối Cảnh Mặt Tiền Của Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp
Phối Cảnh Mặt Tiền Của Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp

Mái hiên được bố trí với 4 cột chống hiên bằng gỗ toàn bộ hệ thống cửa phía trước là cửa bức bàn chấn song con tiện. Mái ngói đỏ tươi kết hợp sơn tường trắng và nâu trầm của gỗ tạo không gian tôn kính và trang nghiêm.

Phối Cảnh Góc Cạnh Của Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp
Phối Cảnh Góc Cạnh Của Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp

Mẫu nhà thờ họ này là mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống thường thấy nhất tại các khu vực miền Bắc Việt nam. Với kiểu kiến trúc nhà cổ 3 gian không có hậu cung nhỏ chi phí thi công không quá cao.

Một Góc Nhìn Khác Của Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp
Một Góc Nhìn Khác Của Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp

Mái hiên của mẫu nhà thờ họ được bố trí với 4 cột chống hiên bằng gỗ toàn bộ hệ thống cửa phía trước là cửa bức bàn chấn song con tiện.

Phối Cảnh Tổng Thể Của Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp
Phối Cảnh Tổng Thể Của Mẫu Nhà Thờ Họ Đẹp

Đây là phối cảnh tổng thể của mẫu nhà thờ họ đẹp, phóng góc nhìn từ góc này chúng ta có thể nhìn được tổng thể mẫu nhà thờ. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ là cuốn tài liệu tham khảo có ích cho các bạn và chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các bạn để chúng tôi có thể thiết kế được những sản phẩm hoàn thiện hơn nữa. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thì liên hệ với chúng tôi qua số hotline:  0976.012358 / 094.145.5995 này nhé.

Tham khảo: Thiết kế mẫu nhà thờ họ đơn giản NETNTH4140