Nhà 1 tầng 4 phòng ngủ 16x13m độc đáo tại Phú Thọ NETBT1T66

Nếu được lựa chọn giữa nhà ở nông thôn và nhà thành thị bạn sẽ lựa chọn loại nhà nào? Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn một cuộc sống yên bình ở nông thôn với một căn nhà nhỏ xinh, vừa đủ tiện ích. Cuộc sống ở thành thị đã quá đủ xô bồ, tấp nập. Tìm về với một nơi thanh bình, yên tĩnh ở nông thôn với những con người lương thiện, với sân cỏ và ao vườn sẽ giúp tâm hồn của bạn thêm tươi mới và luôn tràn trề sức sống. Tuy nhiên đây chỉ là chia sẻ mang tính chất cá nhân, mỗi người sẽ có một quan điểm và cách suy nghĩ khác nhau nên lựa chọn nhà như thế nào là tùy thuộc vào hoàn cảnh, sở thích của từng người.

Như trường hợp của gia chủ chúng tôi là chú Châu tại Phú Thọ, dù rất muốn xây được một căn nhà ở thành thị cho con cháu thuận tiện đi lại nhưng hoàn cảnh, điều kiện không cho phép và đã có sẵn mảnh đất ở quê nên xây nhà ở nông thôn sẽ hợp lý hơn rất nhiều. Nhà 1 tầng 4 phòng ngủ sẽ giúp cho gia chủ đảm bảo được công năng sử dụng cho con cháu ở xa đi lại có nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Để tìm hiểu rõ hơn về căn nhà, mời các bạn theo dõi phần phối cảnh và bản vẽ mặt bằng nội thất trong nội dung dưới đây.

  • Chủ đầu tư: Chú Châu
  • Địa chỉ xây dựng: Hạ Hòa – Phú Thọ
  • Diện tích nhà: 16x13m
  • Diện tích xây dựng: 175 m2
  • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 1.13 tỷ

Phối cảnh chi tiết nhà 1 tầng 4 phòng ngủ tại Phú Thọ

Phối Cảnh Mặt Tiền Nhà 1 Tầng 4 Phòng Ngủ.
Phối cảnh mặt tiền nhà 1 tầng 4 phòng ngủ.

Đây là phối cảnh mặt tiền nhà 1 tầng 4 phòng ngủ. Cùng là phong cách hiện đại, thiết kế mái thái và chứa công năng 4 phòng ngủ nhưng căn nhà mái thái của gia đình chú Châu mang phong cách rất riêng. Nếu bạn nhìn vào mẫu biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ tại Bắc Giang hay mẫu biệt thự 1 tầng mái thái hiện đại tại Thái Nguyên bạn sẽ thấy được điểm khác biệt và độc đáo của công trình này. Không chỉ đầu tư về kiến trúc ngoại thất, từ sân vườn cho đến rào chắn đều được chăm chút rất tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp của căn nhà.

Lấy chủ đạo là trắng và nâu, biệt thự mái thái của gia đình chú Châu mang vẻ đẹp rất tự nhiên, gần gũi và tràn đầy sức sống. Chỉ với những khối kiến trúc vuông vức như cột trụ hình chữ nhật, những mảng tường trắng khi kết hợp với phào chỉ ấn tượng giúp tăng tính thẩm mỹ của căn nhà.

Biệt Thự 1 Tầng Hiện Đại Mái Thái.
Biệt thự 1 tầng hiện đại mái thái.

Lựa chọn mái thái sẽ giúp cho căn nhà của bạn luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông nhờ có khả năng chống nóng và tản nhiệt rất tốt. Ngoài ra mái thái còn có khả năng chống ồn cao. So với mái bằng hay mái tôn, mái thái tuy có chi phí cao hơn những những lợi ích mà bạn nhận được vô cùng xứng đáng. Mái thái sẽ khắc phục được toàn bộ nhược điểm của mái tôn như ồn ào, thiếu chắc chắn, hấp thụ nhiệt và hơn hẳn mái bằng ở khả năng chống thẩm hoàn hảo. Vậy thì còn lí do gì nữa mà bạn không lựa chọn mái thái cho căn nhà của mình.

Phối Cảnh Bao Quát Nhà 1 Tầng 4 Phòng Ngủ.
Phối cảnh bao quát nhà 1 tầng 4 phòng ngủ.

Phối cảnh bao quát sẽ giúp cho bạn hình dung ra toàn bộ cấu trúc của căn nhà. Nhìn vào phần mặt tiền có vẻ như bạn sẽ không thấy được thiết kế bể bơi trên tầng 2 nhưng nhìn vào đây bạn sẽ thấy được rõ nét hơn. Ý tưởng bể bơi cho nhà là rất sáng tạo nhưng chúng tôi thấy không phù hợp lắm vì gia chủ có trẻ nhỏ. Nếu không kiểm soát kĩ, trẻ rất dễ leo theo đường cầu thang và gây nguy hiểm khó lường. Hơn thế nữa bể bơi được thiết kế quá bé không đủ để sử dụng, thậm chí còn gây ô nhiễm nếu không biết cách vệ sinh thường xuyên.

Bản vẽ mặt bằng nội thất nhà 1 tầng mái thái

Mặt Bằng Nội Thất Nhà 1 Tầng Hiện Đại.
Mặt bằng nội thất nhà 1 tầng hiện đại.

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ mái thái sẽ được bố trí công năng như sau: từ cửa vào là không gian phòng khách và phòng thờ. Hai bên nhà được bố trí là 4 phòng ngủ và không gian phòng bếp được thiết kế phụ liền nhà. Trong số 4 phòng ngủ có 1 phòng ngủ master giành cho bố mẹ. Phòng master sẽ có đặc điểm là có vệ snh riêng và nội thất hiện đại, phù hợp cho bố mẹ hoặc ông bà.

Xây nhà là vấn đề trọng đại với mỗi con người. Nếu không có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tốn kém chi phí, đặc biệt là lựa chọn thiết kế trước khi thi công công trình. VTKong sẵn sàng hỗ trợ các bạn về mọi vấn đề xây dựng nhà ở, hãy liên lạc với chúng tôi khi bạn gặp bất kì khó khăn nào.