Nhà phố 2 tầng hiện đại thiết kế độc đáo tại Đông Anh NETNP3T5

Nếu có dịp đi tham quan khu vực Đông Anh – Hà Nội bạn sẽ thấy rất nhiều mẫu nhà phố 2 tầng rất đơn giản nên khi nhận dự án thiết kế và thi công nhà phố 2 tầng hiện đại cho chị Huyền chúng tôi không gặp quá nhiều khó khăn trong thiết kế. Tuy nhiên khi hoàn thiện bản thiết kế gia đình lại không ưng ý và đã quyết định lựa chọn thiết kế theo phương án khác. Cho dù vậy, chúng tôi vẫn quyết định chia sẻ với các bạn mẫu thiết kế nhà 2 tầng này vì đây là toàn bộ tâm huyết của đội ngũ thiết kế chúng tôi. Dưới đây là thông tin chi tiết nhất về căn nhà. Hy vọng rằng với chia sẻ này chúng tôi sẽ tìm thấy được gia chủ đồng điệu ý tưởng và có cơ hội thi công xây dựng mẫu nhà này.

Thông tin chủ đầu tư của công trình nhà phố 2 tầng hiện đại

  • Chủ đầu tư: Ms Huyền
  • Địa điểm thi công: Đông Anh
  • Diện tích đất: 70m2
  • Diện tích tầng 1: 51m2
  • Diện tích tầng 2: 60m2
  • Tổng diện tích xây dựng: 111 m2
  • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 500-600 triệu
  • Mã SP: NETNPET5

Phối cảnh nhà phố 2 tầng hiện đại tại Đông Anh

Trong quá trình thiết kế nhà, nhiều phương án thiết kế sẽ giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn. Phần mặt tiền của căn nhà phố 2 tầng hiện đại của gia đình chị Huyền được chúng tôi thiết kế theo hai phương án như sau:

  • Phương án thứ nhất: sơn tường mặt tiền chính và phần vỉa hè màu xám
  • Phương án thứ hai: sơn tường mặt tiền chính và phần vỉa hè màu trắng

Tuy rằng chỉ thay đổi về màu sắc của một bức tường thôi nhưng bạn cũng thấy được sự khác biệt rõ rệt. Nếu lựa chọn sơn màu xám sẽ phù hợp với phong cách hiện đại hơn tuy nhiên sẽ làm cho căn nhà của gia chủ hơi tối. Vì nhà sát mặt đường nên để cho căn nhà thực sự nổi bật chúng tôi chuyển sang thiết kế theo phương án thứ hai với vỉa hè và tường trắng. Màu trắng đem đến cho căn nhà sự tươi mới, tràn đấy sức sống. Hơn thế nữa những họa tiết như cửa, lớp gạch thông gỗ màu cam đã đủ màu sắc để làm điểm nhấn cho căn nhà nên không cần thiết phải sơn màu sắc khác vào phần mặt tiền.

Phương Án Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng.
Phương án thiết kế nhà phố 2 tầng.
Mặt Tiền Nhà Phố 2 Tầng Hiện Đại.
Mặt tiền nhà phố 2 tầng hiện đại.

Như các bạn đã thấy phần phối cảnh cho mặt tiền luôn đòi hỏi nhà thiết kế phải có con mắt thẩm mỹ, có chuyên môn chứ không thể tùy tiện sơn màu theo sở thích. Thiết kế phần mặt tiền có vai trò quan trọng không kém so với thiết kế nội thất bên trong nhà. Mặt tiền được coi như là bộ mặt của gia chủ nên các bạn cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế phần mặt tiền này. Tránh kết hợp các màu sắc quá rườm rà gây mất thẩm mỹ cũng như lựa chọn những màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế.

Phối Cảnh Nhà Phố 2 Tầng Sang Trọng, Hiện Đại.
Phối cảnh nhà phố 2 tầng sang trọng, hiện đại.

Thềm nhà sẽ được xây cao hơn so với mặt đường để tránh ngập úng vào mùa mưa và giúp cho căn nhà thêm cao ráo, sáng lạng hơn. Phần mặt tiền cũng tạo được rất nhiều ấn tượng với người nhìn bởi không gian xanh trang trí trước cửa và hiên nhà tầng 2.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng nội thất nhà phố 2 tầng

Thiết kế mặt bằng nội thất đối với mỗi căn nhà là hoàn toàn khác nhau. Các bạn nên xác định trước số lượng thành viên, nhu cầu sử dụng để đưa ra cách bố trí các phòng cho phù hợp. Yếu tố phong thủy cũng cần được đảm bảo trong suốt quá trình xây nhà. Một căn nhà có phong thủy tốt là sự tổng hòa của thế đất, phương vị và cả nắng gió tác động vào ngôi nhà. Nó sẽ mang lại sự tốt lành, hưng vượng cho tất cả các thành viên.

Mặt Bằng Bố Trí Nội Thất Tầng 1 Nhà Phố 2 Tầng.
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 nhà phố 2 tầng.

Căn nhà phố 2 tầng hiện đại của gia đình chị Huyền được chúng tôi bố trí mặt bằng khoa học và tiện nghi nhất. Tại tầng 1 từ cửa vào chính là phòng khách, tiếp đó là phòng bếp – ăn và 1 phòng ngủ nằm ở cuối nhà. Đối diện phòng ngủ có 1 nhà vệ sinh chung thuận tiện cho sinh hoạt. Phần sân phơi cũng được chúng tôi tận dụng diện tích để thiết kế ở phần cuối nhà. Công năng của tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng sinh hoạt chung nằm ở đối diện cầu thang.

Nha Pho 2 Tang Hien Dai 07
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2 nhà phố 2 tầng

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý vị và các bạn toàn bộ thông tin chi tiết về căn nhà phố 2 tầng hiện đại tại Đông Anh – Hà Nội. Tuy căn nhà không được khởi công xây dựng nhưng chúng tôi vẫn luôn tự hòa với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Nếu có thêm bất kì thắc mắc nào về nhà 2 tầng hay bất kì mẫu nhà nào khác hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất.