Phòng thờ đẹp bày trí đúng phong thủy rước lộc tài

Phòng thờ là một trong những vấn đề được các gia chủ quan tâm nhất. Theo phong thủy, hướng đặt phòng thờ sẽ chiếm 70%-80% giá trị phong thủy trong nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp các gia chủ lự chọn hướng đặt phòng thờ đẹp, đặt nội thất nhà phố đúng phong thủy.

Lưu ý khi đặt bàn thờ

Bàn thờ là nơi trang nghiêm và linh thiêng trong gia đình. Đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì việc này lại càng quan trọng. Dưới đây là những lưu ý khi bày trí phòng thờ đẹp. Nếu phạm phải những điều sau, gia chủ rất có thể sẽ hao hụt tiền của, sức khỏe.

Phòng Thờ Đẹp

Đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Tưởng chừng như vô hại nhưng đây là điều tối kỵ đối với cách bố trí phòng thờ đẹp. Điều này vô hình chung sẽ gây nên sự xung đột trong gia đình. Tệ nhất có thể khiến gia chủ thiếu người nối dõi.Trong phong thủy đây cũng là điều tối kỵ trong cách đặt ban thờ.

Cách hóa giải duy nhất dành cho những gia chủ đang phạm phải điều này chính là đặt lại ban thờ ngay lập tức. Hướng đặt bàn thờ sẽ được căn cứ vào mệnh của gia chủ, như sau:

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

Tham khảo: Hướng bếp tuổi Tân Dậu: Tài Lộc Sức Khỏe dồi dào

Không đặt ban thờ cạnh nhà vệ sinh và bếp

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, nơi con người tẩy rửa, gột sạch chất bẩn. Vì thế, việc đặt phong thờ gần bếp là điều tối kỵ

Thứ hai, không nên đặt bàn thờ cạnh bếp. Lý do, bếp tượng trưng cho hỏa. Đặt cạnh ban thờ cạnh bếp sẽ khiến gia chủ hay nôn nóng, đi đến những quyết định sai lầm.

Tóm lại, sẽ khiến vận thế gia đình không ổn định khi đặt phòng thờ tại những vị trí này.

Bài vị trong bàn thời đẹp là không đặt sát tường

Đây là một trong số những lỗi khá phổ biến của các phòng thờ đẹp. Để tiết kiệm diện tích cũng như tiện lợi mà người ta thường đặt bát vị treo trên tường hoặc dựa lưng vào tường vững trãi.

Phong Tho Dep 9

Việc đặt bàn thờ dựa lưng vào tường là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên giữa bát vị và tưởng luôn cần đến một khoảng cách. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền đồ, vận mệnh con cháu trong nhà, Gia chủ cần hết sức lưu tâm.

Phòng thờ đẹp cần gọn gàng, tránh để cạnh ổ điện

Ban thờ là nơi linh thiêng, gia chủ cân có thời gian lau chùi thường xuyên bằng nước rượu gừng. Phòng thờ được trang bị rất nhiều ổ điện. Khiến bàn thờ phạm khí sát bạch hổ. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt đôi tì hưu, long quy hóa giải.

Cách bố trí độ cao của bàn thờ

Phòng thờ đẹp thường được các gia chủ nhà phố hoặc tại chung cư sử dụng. Hai mô hình nhà này sẽ cần đến các mô hình bàn thờ nư bàn tờ treo hoặc bàn thờ cỡ nhỏ.

Phòng Thờ Đẹp

Tại chung cư, do một số gia đình yêu thích tủ thờ. Nhìn chung, tủ thờ sẽ khiến cho gia đình có cảm giác đủ đầy hơn là bàn thờ treo. Vì thế chúng tôi nhận thiết kế nội thất phòng thờ với các tủ thờ, bàn thờ treo được thiết kế theo đúng phong thủy, đo đạc bằng thước Lỗ Ban được dùng trong phong thủy.

Phòng Thờ Đẹp

Cách bố trí độ cao sẽ tính theo chiều cao trung bình của các thành viên trong nhà. Tránh đặt ban thờ quá cao, hay phải leo trèo. Không đặt bàn thờ quá thấp, dễ va chạm.

Phòng Thờ Đẹp

Đặc biệt, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề như không sử dụng gỗ đã qua sử dụng để lam bàn thờ. Nếu bàn thờ/ tủ thờ có hiện tượng cao thấp khôn bằng nhau hay còn gọi là bị bênh thì chỉ được dùng thêm miếng gỗ khác kê thêm dưới chân bị thấp hơn chứ không được cưa đi phàn chân còn lại.

Để biết thêm chi tiết cũng như đặt bàn thờ theo thiết kế yêu cầu hoặc có vấn đề gì còn thắc mắc. Mời quý hắc để lại tin nhắn ở phía dưới, VTKong sẽ giải đáp.