Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hình chữ L 10x10m tại Thạch Thất NETBT2T207

Chào các bạn, tôi tiếp tục giới thiệu tới các bạn 1 mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hình chữ L do Công ty TNHH Thiết kế thi công Nhà đẹp thiết kế. Trước kia chúng ta chỉ thấy mẫu biệt thự mái thái xuất hiện tại các khu vực thành thị hay ven đô thành phố lớn thì ngày nay các mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hình chữ L xuất hiện hiện tuy không dày đặc nhưng lại có ở khắp các vùng miền cả nước, kể cả nông thôn và trung du miền núi. Tại khu vực Hà Tây cũ, nay thuộc thành phố Hà Nội chúng ta cũng thấy xu hướng xây dựng biệt thự mái thái rất phổ biến. Nếu các bạn thường xuyên ghé thăm và đọc bài trên wedsite vtkong.net để tìm hiểu về các mẫu biệt thự mái thái đẹp do Công ty nhà đẹp thiết kế thì sẽ nhớ ra ngay các mẫu biệt thự mái thái đẹp đã từng được Nhà đẹp thiết kế tại các huyện như Thường Tín, Chương Mỹ, Thanh Oai, Hoài Đức .. Và hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 mẫu biệt thự 2 tầng mái thái được thiết kế cho chủ đầu tư tại huyện Thạch Thất.

Thông tin về mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái

  • Chủ đầu tư: anh Chiến
  • Địa điểm xây dựng: Thạch Thất – Hà Nội
  • Diện tích xây dựng: 150 (m2)
  • Kinh phí xây dựng dự kiến: 800 triệu đồng
  • Bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 4 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 nhà vệ sinh

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái chữ L 10x10m đẹp giá rẻ tại Thạch Thất

Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Hình Chữ L Netbt2T207
Biệt thự 2 tầng mái thái hình chữ L NETBT2T207

Đây là mặt tiền của ngôi biệt thự 2 tầng mái thái chữ L, ngôi biệt thự này được thiết kế tương đối đơn giản, không có nét gì quá cầu kỳ phức tạp. Về ngoại thất, biệt thự được bố trí với 2 tông màu chủ đạo là màu xanh của hệ ngói mái thái và màu sơn trắng của tường nhà. Ngoài ra, mặt tiền của mẫu biệt thự còn được trang trí điểm thêm các đường nét sơn màu xanh và các mảng tường được sơn màu ghi.

Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Tại Thạch Thất Netbt2T207
Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái tại Thạch Thất NETBT2T207

Đây là phía mặt hậu của ngôi biệt thự 2 tầng, được thiết kế 1 cửa hậu ra vào ở tầng 1. Tầng 2 được thiết kế nhô ra so với tầng 1, Do 4 mặt của ngôi biệt thự khá thoáng, không sát vách với các nhà bên cạnh nên được bố trí khá nhiều cửa sổ, thoải mái lấy sáng lấy gió cho ngôi biệt thự.

Phối Cảnh Tổng Thể Biệt Thự 2 Tầng Hình Chữ L Netbt2T207
Phối cảnh tổng thể biệt thự 2 tầng hình chữ L NETBT2T207

Hệ mái thái cũng được thiết kế rất đơn giản, chỉ gồm có 1 mái chính và 1 mái phụ, rất thuận tiện cho công tác thi công. Cửa chính ra vào được thiết kế cửa kính khung gỗ, còn lại các cửa sổ được thiết kế là loại cửa kính khung nhôm.

Mặt Bằng Tầng 1 Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Hình Chữ L Netbt2T207
Mặt bằng tầng 1 biệt thự 2 tầng mái thái hình chữ L NETBT2T207

Phía trên là sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất cho tầng 1 của căn biệt thự. Tầng 1 được thiết kế bao gồm phòng khách, khu vực bếp nấu và phòng ăn, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung cho cả tầng 1, ban thờ được gia chủ yêu cầu bố trí ngay tại gian phòng khách. Trên sơ đồ mặt bằng chúng ta thấy từ sảnh chính sẽ được thiết kế 2 cửa để vào tầng 1 của biệt thự, ngoài cửa chính đi thẳng vào phòng khách thì còn được thiết kế thêm 1 cửa phụ để vào khu vực bếp ăn. Với kiểu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hình chữ L này thì khu vực phòng khách và bếp ăn sẽ gần như độc lập với nhau, để vào bếp ăn thì không cần đi qua phòng khách. Hoặc để vào phòng ngủ tầng 1 hoặc lên tầng 2 thì cũng không cần đi qua phòng khách.

Mặt Bằng Tầng 2 Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Hình Chữ L Netbt2T207
Mặt bằng tầng 2 biệt thự 2 tầng mái thái hình chữ L NETBT2T207

Còn đây là sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất tầng 2 của ngôi biệt thự. Tầng 2 được thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ với 1 nhà vệ sinh chung cho cả tầng. 2 phòng ngủ được bố trí khá rộng là 15 m2 và 21 m2. Phòng sinh hoạt chung được bố trí phía trên so với phòng khách tầng 1, có hướng nhìn ra ban công mặt tiền của ngôi nhà.

Tôi rất thích với thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung cho tầng 2 như mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại này, nó như 1 phòng dự bị có những công dụng như:

  • Làm nơi uống trà, đọc sách, xem phim, thư giãn trên tầng 2.
  • Có thể chuyển thành phòng ngủ khi gia đình có thêm khách ngủ lại qua đêm.

Đối với những gia đình không muốn để bàn thờ tại phòng khách thì chúng ta có thể bố trí phòng này thành gian thờ riêng cho gia đình mình. Như vậy, tôi đã gửi tới bạn đọc bài giới thiệu về 1 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đơn giản tại Thạch Thất – Hà Nội. Sau khi đọc xong bài giới thiệu chắc các bạn sẽ nhận ra chưa có khu vực giặt và phơi đồ cho mẫu biệt thự này, nhưng do gia chủ đã có khu vực riêng dành cho phần này nên sẽ không có trong thiết kế và tôi cũng không nhắc đến. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian truy cập wedsite và đọc các bài giới thiệu về thiết kế mẫu nhà đẹp của công ty chúng tôi. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ Công ty nhà đẹp và giới thiệu thêm bạn bè, người thân biết đến wedsite vtkong.net để cho mọi người có cơ hội tiếp cận với những thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hình chữ L mới nhất và được tư vấn, lựa chọn cho gia đình mình những thiết kế nhà ưng ý nhất trước khi xây dựng.