Thiết kế nội thất cải tạo nhà tập thể Kim Mã Thượng- Hà Nội NETNC4153

Chúc các bạn có một tuần làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn một mẫu thiết kế cải tạo nhà tập thể được chúng tôi thiết kế cho gia đình chị Huyền ở Kim Mã Thượng – Hà Nội. Đây cũng có thể coi giống như một mẫu nội thất nhà cấp 4 đẹp. Ngôi nhà của chị nằm trong khu tập thể được xây dựng đã lâu do nhu cầu về công năng của gia đình chị nhiều hơn lên ngôi nhà hiện tại không đáp ứng đủ . Chính vì vậy chị đã liên hệ với chúng tôi để nhờ tư vấn và thiết kế. Có cuộc nói chuyện và khảo sát thực tế ngôi nhà ở khu tập thể của chị,  rất may mắn là căn nhà của chị ở tầng 1 nên các vấn đề xây dựng và đưa ra các phương án cải tạo của được đơn giản hơn chút. Nắm được thông tin, yêu cầu cũng như ý tưởng của chị ngay lập tức chúng tôi đã bắt tay vào quá trình lên phương án. Do diện tích khá là nhỏ với diện tích sàn khoảng 25 m2 để thiết kế được đầy đủ theo công năng chị yêu cầu: phòng khách, bếp , vệ sinh, 2 phòng ngủ thì phương án tối ưu nhất đó là mở rộng thêm diện tích cho ngôi nhà. Và có lẽ gác lửng là phương án được ưu tiên hàng đầu. Với chi phí xây dựng được  tối giản hóa hết mức có thể, công năng trong nhà được bố trí đầy đủ tạo sự gần gũi, ấm áp  trong gia đình chứ không tách biệt như những ngôi nhà 2 tầng  thì những mẫu thiết kế về nhà gác lửng lại là sự lựa chọn hoàn hảo. Gác lửng giống như một cuộc cách mạng cải tạo về không gian trong những ngôi nhà có trần cao. Là một người sống khá hiện tại nên lần tu sửa và cải tạo nhà lân này trao đổi với chúng tôi chị muốn dùng tất cả các đồ nội thất trong nhà đều là nội thất thông minh. Không chỉ tiện dụng mà các đồ nội thất thông minh lại có những tính năng cũng như giải quyết được vô số các vấn đề đối với các gia đình sử dụng các ngôi nhà có diện tích khá khiêm tốn.  Do là nhà nằm trong khu tập thể nên các hệ thống nước hay nơi đặt vệ sinh dường như hoàn toàn cố định và không xê dịch được chính vì vậy gây khá nhiều các vấn đề nảy sinh khi thiết kế phải làm sao cho phù hợp, hài hòa và hợp lí nhất. Đối với mỗi người thì có những phương án riêng theo cách nghĩ của mỗi người, dưới đây là phương án được chúng tôi thiết kế và được chị Huyền rất ưng. Các bạn tham khảo nhé!

Thông tin về mẫu cải tạo nội thất nhà tập thể

  • Địa điểm thi công: Kim Mã Thượng– Hà Nội
  • Chủ đầu tư: Ms. Huyền
  • Diện tích tầng 1: 25m2
  • Diện tích gác lửng: 13m2
  • Tổng diện tích sử dụng: 38m2
  • Diện tích lòng nhà: 4×6.5m

 Thiết kế nội thất cải tạo nhà tập thể Kim Mã Thượng- Hà Nội

Nội Thất Nhà Tập Thể Kim Mã Thượng- Hà Nội
Nội Thất Nhà Tập Thể Kim Mã Thượng- Hà Nội

Như các bạn có thể thấy, đây là khái quát nội thất bên trong ngôi nhà tập thể, tiện nghi hiện đại được bố trí thông minh làm cho ngôi nhà có cảm giác rộng rãi chứ không chật trội như trước .

Lối Cầu Thang Đi Lên Gác Lửng Của Nhà Tập Thể
Lối Cầu Thang Đi Lên Gác Lửng Của Nhà Tập Thể

Lối cầu thang đi lên gác lửng của ngôi nhà cũng được tận dụng để để đồ, một số các đồ dùng nhỏ gọn.

Nội Thất Phòng Bếp Của Nhà Tập Thể Hà Nội
Nội Thất Phòng Bếp Của Nhà Tập Thể Hà Nội

Phòng bếp khá nhỏ nhưng được thiết kế rất gọn gàng và tinh tế. Đồ đạc được sắp xếp ngay ngắn, các thiết bị đầy đủ vô cùng tiện lợi khi sử dụng.

Tổng Thể Nhà Tập Thể Kim Mã Thượng- Hà Nội
Tổng Thể Nhà Tập Thể Kim Mã Thượng- Hà Nội

Ở góc nhìn này chúng ta có thể nhìn khái quát tổng thể cả ngôi nhà. Phần gác lửng được thiết kế làm phòng ngủ và làm chỗ học tập cho con gái của chị. Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một mẫu thiết kế nội thất cải tạo nhà tập thể mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin tham khảo cho các bạn nhất là những ai đang sở hữu cho mình căn nhà trong những khu tập thể chật hẹp. Nếu các bạn cần tư vấn và thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0976012358 nhé.