Thuê thiết kế bản vẽ nhà: Có nên tốn tiền thuê hay không?

Có nên tốn tiền để thuê thiết kế bản vẽ nhà hay không là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều đặt ra khi chuẩn bị xây ngôi nhà của mình. Rất nhiều người có tư tưởng rằng chỉ cần xây 1 ngôi nhà “giống như thế” là thành nhà của mình, tội gì phải tốn kém mà thuê kiến trúc sư, nhưng liệu có ổn hay không? Hãy cùng thiết kế và thi công nhà đẹp giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây!

Chúng tôi có thể khẳng định, việc thuê thiết kế nhà là điều vô cùng cần thiết trong quá trình xây dựng nhà ở. Bởi những ngôi nhà mà được xây dựng nhờ việc coppy những bản mẫu, rồi chắp vá từ chỗ này hay chỗ kia, thì thực sự khi sử dụng sẽ không tránh khỏi những yếu tố bất cập trong đó. không chỉ vậy những căn nhà đó còn gây tốn kém vì không ít những phát sinh.

Thuê Thiết Kế Bản Vẽ Nhà
Mỗi ngôi nhà là tạo hình nghệ thuật riêng biệt

Một ngôi nhà khi có thiết kế, đồng nghĩa với việc ngôi nhà đó được đầu tư chất xám. Được nghiên cứu tính toán về nhiều mặt, đảm bảo sự phù hợp trong sinh hoạt cũng như đảm bảo về mặt kiến trúc. Không những vậy các yếu tố về mặt phong thủy cũng được nghiên cứu và áp dụng cho ngôi nhà. Và khi công trình được đưa vào sử dụng thì sẽ không còn những phát sinh.Thử hỏi như vậy thì việc bỏ ra một khoản tiền để thuê đơn vị tư vấn thiết kế, để thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà đẹp của mình có đáng không? 5 lý do nhất định phải thuê thiết kế được kể đến là:

Tiết kiệm chi phí

Nghe có vẻ vô lý, nhưng quả thật, thuê thiết kế nhà tiết kiệm chi phí rất lớn cho gia chủ. Nếu tính ra việc thuê chi phí thiết kế là số tiền không nhiều so với toàn bộ giá trị của công trình, là số tiền cần thiết phải đầu tư. Những ý tưởng của bạn được thực hiện hóa và dễ dàng xây dựng hơn rất nhiều. Nếu không thiết kế thì khi trao đổi với thợ xây, tưởng là hiểu ý nhưng khi thành hình thì hóa ra lại không phải, trong quá trình xây sửa sẽ phải đập ra gắn lại rất tốn kém về chi phí cũng như việc mất đi thẩm mỹ. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi sau khi xây nhà xong đã tức giận đập bỏ nhà đi và tìm đến chúng tôi để thiết kế lại bản vẽ khác.

Chưa kể các vấn đề liên quan như điện, nước ngầm trong nhà. Thay vì để dây điện đi loằng ngoằng trong căn nhà, khi có sự cố sẽ khó xử lý thì bản vẽ thiết kế nhà đẹp đã bao gồm tất cả điện nước, bạn chỉ cần thảnh thơi đi theo điện nước trong bản thiết kế là xong. Quá tiện dụng phải không nào?

Thuê Thiết Kế Bản Vẽ Nhà 2
Trong bản vẽ thiết kế đã đầy đủ các yếu tố mà bạn không cần phải tốn công lo sợ phát sinh ra bất cứ chi phí nào

>> Tham khảo ngay: Thiết kế nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn 6.5x17m NETNC4165

Tạo ra không gian sống tối ưu

Mọi ngôi nhà đều là giá trị của nghệ thuật. Khi bạn có ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của mình nhưng lại không biết thể hiện như thế nào để những người thợ xây dựng có thể hiểu và đáp ứng được đúng yêu cầu của mình, các kiến trúc sư sẽ giúp bạn làm điều đó. Họ sẽ hiện thực hóa suy nghĩ của bạn thành bản vẽ trên giấy rất rõ rang và chi tiết.

Việc còn lại chỉ cần xây lên theo y như bản vẽ, không cần phải giải thích nhiều lần hay sợ hai bên không hiểu ý nhau. Hơn nữa, với những kinh nghiệm sẵn có của mình, các kiến trúc sư còn có thể tư vấn thêm cho bạn về công năng các phòng, bố trí như thế đã hợp lí chưa, như thế nào thì tối ưu nhất? Những bất cập trong ý tưởng của bạn cũng sẽ được những người có chuyên môn nhìn ra và góp ý chỉnh sửa sao cho hợp lí. Như vậy, việc thuê thiết kế bản vẽ nhà rất tiện ích ở mọi phương diện.

Thuê Thiết Kế Bản Vẽ Nhà 3
Không gian sống tuyệt vời và độc đáo sẽ được tạo ra theo nhu cầu của từng gia chủ

Thời gian

Khi bạn chuẩn bị xây nhà thì việc tìm hiểu thông tin, cách làm, khối lượng vật tư, vật liệu, chi phí xây nhà … ngốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. trong khi bạn lại đang vất vả với công việc chuyên môn của mình. Việc chọn một đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn làm được việc này. Các kiến trúc sư không chỉ thiết kế nhà cho bạn mà giúp các bạn tư vấn được tất cả những điều trên.

Vật tư

Trước khi xây dựng bạn không tiên lượng được vật tư sẽ mua thế nào? khối lượng bao nhiêu? giải pháp của bạn là mua từ từ thành nhiều lần, và thế là giá trị vận chuyển tăng vọt, chưa kể việc giá cả thị trường bấp bênh trong những lần mua vật tư đó. bạn sẽ bị lãng phí một vài phần trăm vật tư trong đó. Còn nếu bạn mua nhiều, có thể trả lại được nhưng việc bảo quản không tốt sẽ dẫn đến việc trả lại vật tư rất khó khăn, bạn sẽ bị mất triết khấu cho phần này. Đấy còn chưa kể việc bạn nghĩ trong đầu là cái này, cái kia bạn làm được, nhưng bắt tay vào thực tế thì ôi thôi, không tối ưu được, dỡ ra làm lại, cắt vật liệu tan tành gây lãng phí.

Thuê Thiết Kế Bản Vẽ Nhà 4
Thời gian chuẩn bị cũng như các vật liệu khi xây nhà sẽ được rút ngắn đáng kể trong khâu chuẩn bị bởi đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn

Tổng thể ngôi nhà

Đây chắc chắn là tiện ích rõ rệt nhất khi bạn thuê thiết kế nhà. Dù nhu cầu của bạn là ngôi nhà độc lạ, hay sang trọng tinh tế, mái bằng hay mái thái thì kiến trúc sư đều có thể đáp ứng được. Bạn có thể nhìn trước được tổng thể ngôi nhà có đồng nhất hay không, công năng sử dụng được tối ưu hay chưa. Và hơn hết, bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà có không gian sống riêng biệt, duy nhất và không trùng lặp với ai.

VTKONG đã giúp bạn chỉ ra những lợi ích của việc thuê thiết kế bản vẽ nhà. Tin rằng sau khi đọc xong bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc đưa ra được quyết định có nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp hay không. Mỗi ngôi nhà là một giá trị về nghệ thuật và trí óc, chính vì vậy, nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được một trong những dịch vụ tốt nhất hiện nay. Xin chân thành cảm ơn.